12 giờ đêm mẹ chồng vẫn kiên nhẫn ngồi xoa bụng cho con dâu mới sinh

Nhắc tới mối quan hệ mẹ chồng – nàng dâu, nhiều người thường cho rằng giữa 2 người phụ nữ này thường xảy ra nhiều mâu thuẫn, nếu không khéo léo có thể khiến gia đình tan nát. Cũng chính vì thể, các cô gái trẻ hiện nay hay có tâm lý sợ lấy chồng gặp phải mẹ chồng ghê gớm, soi mói từng hành động của mình. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn có rất nhiều bà mẹ chồng hiền lành, thương con dâu như con đẻ. Như người mẹ chồng dưới đã kiên nhẫn ngồi xoa bụng cho con dâu mới sinh dù lúc ấy đã là 12 giờ đêm. Hành động ấm áp này của bà đã thu hút sự chú ý từ những người xung quanh.

Cụ thể, tài khoản TikTok L.L mới đây đã chia sẻ khoảnh khắc hạnh phúc một cặp mẹ chồng – nàng dâu với dòng trạng thái: “Phiên bản mẹ chồng nàng dâu, 12 giờ đêm vân xoa bụng cho con dâu mới sinh, chị em có động lực rồi”. Theo đoạn clip được đăng tải, khi ấy mọi người trong phòng bệnh đều đã đi ngủ hết nên bầu không khí rất yên ắng. Cô con dâu mặc quần áo bệnh nhân đang nằm trên giường bệnh, có lẽ sau khi sinh con thì cô gái vẫn đang còn phải chịu những cơn đau. Và người ở cạnh cô lúc này không ai khác ngoài mẹ chồng.

Thương con dâu vừa “vượt cạn”, mẹ chồng đã không quản ngại lúc 12 giờ đêm vẫn ngồi kiên nhẫn xoa bụng cho con dâu. 2 mẹ con vừa xoa vừa trò chuyện, tâm sự với nhau rất thân thiết. Nếu không nói thì ai cũng nghĩ đây là mẹ con ruột chứ không phải mẹ chồng và nàng dâu. Nhìn gương mặt của cô con dâu và mẹ chồng đều rất phúc hậu và toát lên vẻ hạnh phúc. Có lẽ, trong cuộc sống thường ngày thì cô gái này cũng rất khéo léo, biết cách cư xử thì mới được mẹ chồng cưng chiều như vậy.

Ngay sau khi được chia sẻ, đoạn video đã thu hút sự quan tâm của nhiều người. Ai cũng tỏ ra ngưỡng mộ cô gái khi có một bà mẹ chồng tâm lý, chăm sóc mình như con ruột. Mọi người cho rằng, cô gái thật may mắn khi được mẹ chồng yêu thương và tràn vào xin vía. Khi có mẹ chồng dễ tính như vậy thì đi làm dâu chẳng còn là chuyện áp lực với các cô gái nữa. Khi 2 người phụ nữ quan trọng của đời mình hòa thuận như vậy thì chắc hẳn người đàn ông cũng sẽ thấy rất hạnh phúc.

– “Nhiều mẹ chồng hiểu biết họ thương con dâu thật mà”

– “Mẹ chồng tốt quá, cho mình xin vía nhé”

– “Mẹ chồng thương con dâu thì con dâu cũng sẽ thương lại”

– “Mẹ chồng nhà người ta không bao giờ làm chúng ta thất vọng. Cô gái đúng là số hưởng”

Trên thực tế, có rất nhiều bà mẹ chồng yêu thương con dâu như con ruột khiến dân tình ngưỡng mộ. Trước đó, câu chuyện mẹ chồng nhất quyết dúi tiền vào tay con dâu được đăng tải trên báo Thanh Niên cũng từng nhận được sự quan tâm của nhiều người. Cô con dâu đã chia sẻ đoạn clip ghi lại khoảnh khắc ấm áp này cùng lời chia sẻ: “Mẹ tiện đi chợ hay đi đâu là tạt qua, chỉ 2 phút thôi. Dúi vào tay mình tờ tiền trông rất ngại ngùng và bí mật rồi lại phóng vụt đi: ‘Này mẹ cho con’, mẹ nói thì thầm. Ông chồng mình đúng kiểu: ‘Ủa con có phải con đẻ của mẹ không vậy?’ “.

Nhân vật chính trong đoạn clip là chị Hoàng Thị Hồng Nga (29 tuổi, ở Huyện Lục Yên, Yên Bái) và mẹ chồng là bà Nguyễn Thị Ngọc (66 tuổi). Chị Nga chia sẻ trên báo Thanh Niên rằng mẹ chồng lúc nào cũng vậy, đã cho là bắt con phải lấy bằng được. Nhận được tình yêu thương của bà, chị cũng rất vui và quý trọng. Không chỉ một lần mà thi thoảng bà lại dấm dúi tiền cho con dâu như vậy.

Suốt 6 năm về làm dâu, chị Nga luôn được mẹ chồng chỉ bảo nhẹ nhàng, 2 mẹ con chưa từng xảy ra mâu thuẫn gì lớn. Vì con trai đi làm xa nên bà không ngại khó khăn giúp con dâu chăm cháu, làm hết việc nhà để con dâu chuyên tâm đi làm. Tình cảm đặc biệt của mẹ chồng này dành cho cô con dâu của mình đã khiến dân tình vô cùng ngưỡng mộ.

Khi nhắc đến việc lấy chồng, các cô gái trẻ hiện đại thường có tâm lý lo lắng, sợ mình sẽ gặp phải những người mẹ chồng khó tính. Tuy nhiên, trên thực tế vẫn còn rất nhiều bà mẹ chồng yêu thương con dâu như con đẻ. Chính vì thế, các cô gái chỉ cần đối xử tốt với người đã sinh ra chồng mình thì bản thân mình cũng sẽ nhận lại được như thế.

Bạn nghĩ sao về những bà mẹ chồng thương con dâu như con đẻ ở trên? Hãy cùng chia sẻ với YAN nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Cháy dữ dội tại kho bãi chứa cỏ nhân tạo ở TP.HCM
Next post Nguyên Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc bàn giao công tác