Nguyễn Phương Hằng tiếp tục tạm giam thêm 19 ngày

Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đã quyết định tiếp tục tạm giam Nguyễn Phương Hằng thêm 19 ngày sau khi nhận được hồ sơ và kết luận điều tra vụ án từ Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM. Theo đó, bà Hằng, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Đại Nam, và bốn đồng phạm của bà đã có hành vi lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân. Sau khi nghiên cứu hồ sơ, Viện KSND TP.HCM đã ra lệnh tạm giam bà Hằng thêm 19 ngày.

Trước đó, ông Nguyễn Hữu Toàn, anh trai của bà Hằng, đã gửi đơn xin bảo lãnh cho bà được tại ngoại, đề nghị không tiếp tục tạm giam vì bà bị mắc bệnh u xơ tử cung, rối loạn tiền đình, trầm cảm và sụt cân trong thời gian bị giam giữ. Ông Toàn cho rằng bà Hằng đã có nhiều đóng góp cho xã hội, đã tự viết đơn xin tại ngoại, cam kết không tái phạm, đã thành khẩn khai báo địa chỉ cư trú rõ ràng, chưa có tiền án, tiền sự.

Tuy nhiên, đơn xin bảo lãnh của ông Toàn đã không được chấp nhận. Trong khi đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM đã hoàn tất kết luận điều tra và chuyển hồ sơ sang Viện Kiểm sát nhân dân TP.HCM đề nghị truy tố bà Hằng và bốn đồng phạm về tội lợi dụng các quyền tự do dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân theo điều 331 Bộ luật Hình sự. Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an TP.HCM xác định bà Hằng đóng vai trò chủ mưu, trong khi bốn đồng phạm khác giúp sức cho bà thực hiện hành vi phạm tội thông qua các tài khoản mạng xã hội YouTube và TikTok để xâm phạm bí mật đờ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Vụ tai nạn liên hoàn ở đường Võ Chí Công: Có 15 nạn nhân nằm viện,trong đó 2 ca rất nặng có 1 là trẻ em
Next post Tân Hiệp Phát đã có tổng giám đốc mới