Sơn La: Bị bạn gái từ chối tình cảm nam sinh tự kết liễu cuộc đời

Các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu, Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La vừa cấp cứu thành công nam thanh niên bị ngộ độc thuốc trừ sâu.
Bệnh nhân tên P.A.T., 17 tuổi, trú tại huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La, vào viện cấp cứu vì ngộ độc thuốc trừ sâu ở giờ thứ 10; tình trạng bệnh nhân tỉnh, khó tiếp xúc.

Theo người nhà, T. yêu bạn gái nhưng không được đáp lại tình cảm nên đã tìm tới cái chết. Khi người nhà phát hiện, T. nồng nặc mùi rượu và thuốc trừ sâu.

Sức khỏe T. chuyển biến tích cực, dự kiến sẽ ra viện trong ngày mai.

Đó là một tin tức đáng mừng khi các bác sĩ khoa Hồi sức cấp cứu tại Bệnh viện đa khoa huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La đã cứu sống được nam thanh niên bị ngộ độc thuốc trừ sâu. Tuy nhiên, bệnh nhân vẫn để lại di chứng như co giật, rối loạn nhịp tim, tổn thương gan, thận, niêm mạc đường tiêu hóa, rối loạn điện giải.

Theo bác sĩ Vi Hồng Kỳ, Giám đốc Bệnh viện đa khoa Mộc Châu, ngộ độc thuốc trừ sâu là một vấn đề phổ biến ở Sơn La và nhiều trường hợp được tiếp nhận tại bệnh viện là do uống nhầm hoặc tự tử. Việc sử dụng thuốc trừ sâu trong nông nghiệp cần được thực hiện cẩn thận và đúng cách để tránh nguy cơ ngộ độc.

Nếu bị ngộ độc thuốc trừ sâu, người bệnh cần được đưa đến cơ sở y tế kịp thời để được cấp cứu, giúp tăng tỷ lệ sống và phục hồi. Tùy thuộc vào thành phần của thuốc trừ sâu, triệu chứng ngộ độc cũng khác nhau, nhưng các biểu hiện thông thường bao gồm buồn nôn và nôn, hô hấp khó khăn, kích động, buồn bực không yên, đau đầu, tim mạch dừng đột ngột, sốc, hôn mê…

Trong trường hợp khác, các bác sĩ cũng đã cấp cứu thành công một bệnh nhân nữ 70 tuổi, phản vệ nặng sau khi uống thuốc chống say xe dạng nước. Điều này cho thấy sự nỗ lực và kinh nghiệm của đội ngũ y bác sĩ tại Bệnh viện đa khoa Mộc Châu trong việc chăm sóc và điều trị cho các bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Previous post Bị người yêu doạ tung clip nóng, cô gái cắt luôn ‘của quý’ của bạn trai
Đối tượng Trí tại Cơ quan Công an (Ảnh: N.Y). Next post Bình Thuận: Nghi ngờ vợ có tình cảm với quản lý hồ tôm người chồng hạ độc chết hơn 11 tấn tôm